Bệnh nhân 1342 đi học khi đang cách ly, TP.HCM chưa phát hiện thêm ca mới.Dịch covid-19 hôm nay 2/12

15 Views
Published
#tintuc24hol #tintuc
Bệnh nhân 1342 đi học khi đang cách ly, TP.HCM chưa phát hiện thêm ca mới
Theo kết quả xét nghiệm được công bố sáng 2-12, có 737 trường hợp F1 được TP.HCM thực hiện lấy mẫu đều âm tính, trong khi báo cáo về trường hợp bệnh nhân 1342 cho hay dù trong thời gian cách ly nhưng bệnh nhân này vẫn đi học.

Tại phiên họp Chính phủ sáng 2-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã báo cáo những thông tin mới nhất liên quan các ca nhiễm COVID-19 tại thành phố những thông tin như trên.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết tối qua (1-12) đã nhận được thêm thông tin là bệnh nhân 1342 cho biết trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài. Cụ thể là đi ăn trưa 21-11 và tới Trường Hutech (Đại học Công nghệ TP.HCM) ngày 22-11.

Vi phạm rất nghiêm trọng về cách ly

"Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm", bộ trưởng nhấn mạnh.

Việc không tuân thủ quy định cách ly và để lây nhiễm ra cộng đồng, TP.HCM đã lập danh sách tất cả các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh, tới nay khoảng 800 người. Tới sáng nay, đã có kết quả xét nghiệm 737 trường hợp F1 và đều âm tính, chưa phát hiện thêm trường hợp nào ngoài các trường hợp đã công bố.

Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu không để dịch bệnh lây lan ảnh hưởng đến các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước và cần phải "thần tốc, thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong truy vết, khoanh vùng".

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu phải kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan không thực hiện đúng quy trình cách ly làm lây nhiễm bệnh; giao Bộ Giáo dục và đào tạo xử lý trực tiếp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Với chỉ đạo mà Thủ tướng nêu, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ việc triển khai các giải pháp càng nhanh bao nhiêu thì càng làm giảm tốc độ lây nhiễm cộng đồng bấy nhiêu. TP.HCM đã chỉ đạo rất quyết liệt.

"Với các vi phạm nghiêm trọng trong vấn đề cách ly như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm, cụ thể là Vietnam Airlines và cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Tất cả các văn bản hướng dẫn rất đầy đủ về vấn đề cách ly", bộ trưởng hi vọng với các giải pháp đã nêu, tình hình sẽ sớm được giải quyết.

Chưa phát hiện thêm ca mới từ gần 800 mẫu xét nghiệm

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng cho biết đến sáng nay đã lấy mẫu xét nghiệm 800 trường hợp F1, đã công bố 737 mẫu âm tính, như vậy trong sáng nay (2-12) không ghi nhận ca mới. TP.HCM sẽ tiếp tục lấy thêm khoảng 800 mẫu nữa và chiều nay sẽ có kết quả tiếp.


▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng
Be the first to comment